Previous
Next

Tin tức chung

Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm xây dựng đề xuất nghiên cứu theo các quỹ tài trợ từ Anh và châu Âu

Nhằm nâng cao chất lượng hợp tác quốc tế trong nghiên cứu khoa học, vừa qua, Thiếu tướng PGS. TS Lê Kỳ Nam - Phó Giám đốc Học viện đã chủ trì buổi tọa đàm với TS Lê Chí Hiếu - Giảng viên Đại học Greenwich, Vương quốc Anh về xây dựng đề xuất nghiên cứu theo các quỹ tài trợ từ Anh và châu Âu.

Mở đầu buổi tọa đàm, TS Lê Chí Hiếu đã giới thiệu khái quát về các quỹ nghiên cứu tại Anh và châu Âu, cơ chế vận hành của các quỹ, cũng như các dự án và quỹ nghiên cứu khoa học của Việt Nam đang liên kết với Anh và châu Âu. TS Lê Chí Hiếu đã truyền đạt chi tiết nội dung liên quan đến cách thức viết đề xuất xin tài trợ, chuẩn bị lực lượng nghiên cứu, trong đó nhấn mạnh việc xây dựng nhóm nghiên cứu mạnh và khả năng thành công trong các đề xuất này. Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí sôi nổi với nhiều ý kiến thảo luận, trao đổi tích cực, tâm huyết nhằm đưa ra các giải pháp nâng cao chất lượng xây dựng các đề xuất.

Trung tâm Công nghệ (TTCN) là một đơn vị của Học viện KTQS đã thành công với dự án HAPIE (Enhancements of High-Quality Human Resources and Employability for Vietnam in Design and Development of High-value Added Products, Innovation anh Entrepreneurship), được tài trợ bởi Hội đồng Anh. Dự án HAPIE đã thu hút được nhiều đơn vị nghiên cứu có uy tín của Việt Nam như: Trung tâm Công nghệ cao Sài Gòn (Sai Gon Hi-Tech Park), Đại học Bách khoa TPHCM, Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM, Đại học Quốc tế TPHCM, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Thủy Lợi, Học viện KTQS… Đặc biệt, có một số thành viên của dự án đến từ các trường đại học lớn của Vương quốc Anh như: Cardiff, Greenwich, Newcastle... Bên cạnh các đơn vị nghiên cứu còn có nhiều doanh nghiệp cùng tham gia dự án như: Công ty AIE, Công ty 3T Robotics, Công ty KT Biotech, Fablab Cần Thơ.

Xuất bản: 27/06/2017 10:38
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Hoạt động NCKH

  •   Các sản phẩm nổi bật

  • Hoạt động đào tạo

  • Tham quan du lịch 2013

  • Công đoàn du xuân

  • Hoạt động TTCN

  • Giao lưu thể thao 2013