Previous
Next

Tin tức chung

Hội thảo HAPIE tại Trung tâm Công nghệ cao TP HCM

Hội thảo HAPIE đã diễn ra tại Trung tâm Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) với sự tham gia của trên 20 thành viên gồm các trường đại học, viện nghiên cứu và các doanh nghiệp đến từ Việt Nam và Vương quốc Anh. Hội thảo đã tập trung báo cáo đánh giá kết quả đã thực hiện của Dự án và xây dựng kế hoạch phát triển cho các dự án tiếp theo trong thời gian tới.
Tham dự Hội thảo có các đơn vị nghiên cứu uy tín của Việt Nam như: Trung tâm Công nghệ cao Sài Gòn (Sai Gon Hi-Tech Park), ĐHBK TPHCM, ĐH SPKT TPHCM, ĐH Quốc tế TPHCM, ĐHBK Hà Nội, ĐHQG Hà Nội, Đại học Thủy Lợi, Học viện KTQS… Các thành viên đến từ Vương quốc Anh gồm đại diện của Hội đồng Anh tại Việt Nam, đại diện một số trường ĐH lớn như: Cardiff, Greenwich, Newcastle. Bên cạnh các đơn vị nghiên cứu còn có nhiều doanh nghiệp cùng tham gia hợp tác phát triển Dự án như: Công ty AIE, Công ty 3T Robotics, Công ty KT Biotech. Ngoài ra còn có đại diện của Bộ KH&CN phụ trách các quỹ hỗ trợ khoa học như FIRST, NATIF cùng đến tham dự và báo báo.

Đại diện cho Trung tâm Công nghệ (TTCN), PGS. TS Trần Đức Tăng - Trưởng TTCN, đã trình bày một số kết quả nghiên cứu của Dự án do nhóm Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm của TTCN thực hiện. Đại diện các đơn vị nghiên cứu và các doanh nghiệp đã báo cáo các kết quả thực hiện Dự án của đơn vị mình và đưa ra các đề xuất trong thời gian tới. TS Lê Chí Hiếu - ĐH Greenwich và TS Michael - ĐH Cardiff, trình bày về một số phương pháp giảng dạy, xây dựng chương trình đào tạo và đánh giá chất lượng thuộc lĩnh vực thiết kế, phát triển, đổi mới và sáng tạo sản phẩm. Một số đề xuất về xây dựng chương trình đào tạo liên kết giữa các trường ĐH của Việt Nam và Vương quốc Anh cũng được đưa ra và làm rõ tại Hội thảo.

Bà Hoàng Vân Anh - Đại diện Hội đồng Anh đánh giá cao các kết quả đạt được của các thành viên tham gia Dự án và khả năng liên kết hợp tác của nhóm Dự án với số lượng các thành viên tham gia cao chưa từng có. Đây là một trong số các tiêu chí ưu tiên hàng đầu của Quỹ Newton Fund đặt ra cho các dự án được đầu tư.

Hội thảo đã diễn ra trong không khí trao đổi, thảo luận sôi nổi, thẳng thắn giữa các bên tham dự. Hội thảo đã thành công tốt đẹp với việc xây dựng thêm nhiều đề xuất phát triển tiếp theo cho Dự án.

Xuất bản: 18/05/2017 10:15
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Hoạt động NCKH

  •   Các sản phẩm nổi bật

  • Hoạt động đào tạo

  • Tham quan du lịch 2013

  • Công đoàn du xuân

  • Hoạt động TTCN

  • Giao lưu thể thao 2013