Previous
Next

Tin tức chung

Bắt đầu triển khai dự án hợp tác quốc tế với Hội đồng Anh

Dự án "Nâng cao nguồn nhân lực chất lượng cao và khả năng làm việc cho Việt nam trong thiết kế và phát triển sản phẩm có giá trị thặng dư cao, sáng tạo và khởi nghiệp" là dự án hợp tác quốc tế giữa Trung tâm Công nghệ với một số trường đại học lớn của Việt Nam và Vương quốc Anh. Buổi họp đầu tiên diễn ra tại Viện Đào tạo quốc tế về Khoa học vật liệu-ĐHBKHN để bàn kế hoạch triển khai các nội dung của dự án.

Tham dự buổi họp có đại diện của một số trường đại học thành viên của Việt Nam (Đại học Bách khoa Hà Nội, Học viện KTQS, Đại học Thủy Lợi…); đại diện của hội đồng Anh tại Việt Nam; đại diện của một số doanh nghiệp tham gia hợp tác, phát triển dự án. Trung tâm Công nghệ tham gia với tư cách là thành viên của dự án, gồm PGS. TS. Trần Đức Tăng - Trưởng Trung tâm, TS. Phan Anh Tuấn - Phó Trưởng Trung tâm, TS. Mai Ngọc Anh - Phụ trách Phòng Nghiên cứu, Thiết kế và Phát triển sản phẩm (NCTK&PTSP) và một số cán bộ, giáo viên của Trung tâm Công nghệ.

Tại buổi họp, PGS. TS Mai Anh Tuấn - Viện Đào tạo Quốc tế về Khoa học vật liệu - Đại học Bách khoa Hà Nội đã trình bày kế hoạch, nội dung đã và đang thực hiện của dự án; PGS. TS Trần Đức Tăng - Học viện KTQS  trình bày một số kết quả nghiên cứu của dự án do nhóm nghiên cứu của Trung tâm Công nghệ thực hiện; Bà Hoàng Vân Anh - Đại diện Hội đồng Anh đã làm rõ mục tiêu hợp tác của dự án và nhấn mạnh cơ hội, khả năng hợp tác giữa các nhà khoa học của nhiều trường đại học trong nước với các doanh nghiệp liên quan đến thiết kế và phát triển sản phẩm của Vương quốc Anh. Dự án này là tiền đề cho việc triển khai các dự án lớn do quỹ Newton Fund tài trợ.

Các bên tham dự buổi họp đã trao đổi, trình bày kế hoạch triển khai dự án và một số hướng nghiên cứu được ưu tiên. Bên cạnh đó, đại diện của Hội đồng Anh cũng nêu rõ các cơ hội trao đổi nghiên cứu quốc tế với các trường đại học ở Anh dành cho các nghiên cứu viên xuất sắc. ThS Đặng Văn Thức - cán bộ Phòng NCTK&PTSP chia sẻ: “Đây là một dự án hợp tác quốc tế hết sức ý nghĩa. Dự án này sẽ mang đến cho các giáo viên trẻ như chúng tôi nhiều cơ hội học tập kinh nghiệm quốc tế trong lĩnh vực thiết kế và phát triển sản phẩm. Tuy nhiên, điều quan trọng trước tiên là chúng tôi phải nỗ lực hoàn thành tốt nội dung của dự án”.

Các dự án hợp tác quốc tế chính là cơ hội cho cán bộ, giáo viên học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ nghiên cứu theo tiêu chuẩn quốc tế, có nhiều sản phẩm NCKH đạt tiêu chuẩn quốc tế, góp phần khẳng định vị thế, nâng cao uy tín trên trường quốc tế.

Xuất bản: 07/03/2017 03:29
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Hoạt động NCKH

  •   Các sản phẩm nổi bật

  • Hoạt động đào tạo

  • Tham quan du lịch 2013

  • Công đoàn du xuân

  • Hoạt động TTCN

  • Giao lưu thể thao 2013