Previous
Next

Tin tức chung

Hội thảo Tối ưu hóa quy trình thiết kế và sản xuất bằng công nghệ in 3D

In 3D là một công nghệ tạo mẫu nhanh và trực tiếp tạo ra mẫu thật từ mô hình thiết kế trên máy tính thông qua các máy in 3D. Hiện nay thiết kế và sản xuất bằng công nghệ in 3D đang trở thành một trong những xu thế công nghệ rất nóng trên thế giới. Công nghệ này không chỉ cho phép tiết kiệm thời gian và kinh phí trong chế tạo và sản xuất, mà còn có thể ứng dụng hiệu quả trong giảng dạy, huấn luyện và NCKH.

Với mục đích cập nhật công nghệ tiên tiến và đưa tri thức mới vào phục vụ các nhiệm vụ đào tạo và KHCN, ngày 09/9/2016 chỉ huy Trung tâm và đại diện Phòng nghiên cứu thiết kế và phát triển sản phẩm (NCTK&PTSP) của Trung tâm Công nghệ đã tham dự Hội thảo “Tối ưu hóa quy trình thiết kế và sản xuất bằng công nghệ in 3D” do công ty Creatz3D Vietnam – chuyên cung cấp các giải pháp in 3D chuyên nghiệp, tổ chức tại Khách sạn Pullman, 40 Cát Linh, Hà Nội.

Đến dự hội thảo có đ/c Đỗ Hữu Hào, nguyên thứ trưởng Bộ Công thương, Chủ tịch Tổng hội cơ khí Việt Nam; đại diện các doanh nghiệp và các công ty liên quan đến thiết kế và sản xuất công nghiệp; các nhà khoa học, các kỹ sư công nghệ và kỹ sư thiết kế đến từ khắp nơi trong cả nước. Bên cạnh đó còn có đại diện một số nhà máy thuộc Quân đội, nhiều cán bộ giáo viên đến từ các trường Đại học lớn như: Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội… Đại diện Trung tâm Công nghệ - HVKTQS, tham dự Hội nghị có đ/c Trần Đức Tăng – Trưởng Trung tâm, đ/c Phan Anh Tuấn, Phó Trưởng Trung tâm, đ/c Mai Ngọc Anh, phụ trách Phòng NCTK&PTSP.

Tại Hội thảo, các chuyên gia của công ty Creatz3D Việt Nam đã trình bày các lợi ích của công nghệ in 3D, các công nghệ in 3D và khả năng ứng dụng của chúng trong công nghiệp, hàng không vũ trụ và quân sự. Đại diện công ty Hexagon đã trình bày về các giải pháp thiết kế ngược với công nghệ quét 3D ánh sáng trắng. Công ty Hitachi trình bày xu hướng công nghệ, thách thức và giải pháp NX CAD/CAM/CAE. Tiếp đó các chuyên gia của Tập đoàn Stratasys đã trình bày xu hướng và sự phát triển mới nhất của ngành công nghiệp in 3D, công nghiệp sản xuất theo phương pháp đắp vật liệu (Additive Manufacturing).

In 3D, công nghệ thiết kế ngược (Reverse Engineering), công nghệ tạo mẫu nhanh (Rapid Prototyping), sản xuất theo phương pháp đắp vật liệu, CAD/CAM/CNC thuộc trong số các hướng nghiên cứu của Trung tâm Công nghệ. Hội thảo là cơ hội để các nhà khoa học và các doanh nghiệp sản xuất trong và ngoài quân đội trao đổi, cập nhật thông tin mới, và mở rộng hợp tác về các giải pháp công nghệ thiết kế và chế tạo tiên tiến, nhất là trong lĩnh vực thiết kế, chế tạo Cơ khí. Các giải pháp công nghệ, xu hướng và sự phát triển mới nhất của ngành công nghiệp in 3D giúp định hướng và tăng cường tư duy cho nhóm nghiên cứu thiết kế và phát triển sản phẩm của Trung tâm Công nghệ; góp phần nâng cao khả năng thiết kế, chế chử của Trung tâm trong thời gian tới.

Xuất bản: 11/09/2016 10:55
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Hoạt động NCKH

  •   Các sản phẩm nổi bật

  • Hoạt động đào tạo

  • Tham quan du lịch 2013

  • Công đoàn du xuân

  • Hoạt động TTCN

  • Giao lưu thể thao 2013