TTCN hợp tác về đào tạo và NCKH với Viện nghiên cứu LURPA, Đại học Paris Saclay

Ngày 19/8/2016, Trung tâm Công nghệ và Phòng Hợp tác quốc tế đã tổ chức Hội thảo giới thiệu năng lực hợp tác nghiên cứu và đào tạo trong lĩnh vực Cơ khí của Học viện KTQS với Viện LURPA thuộc Đại học Paris Saclay của Pháp.Tới dự Hội thảo còn có đại diện Khoa Hàng không Vũ trụ, Phòng Sau đại học, các giáo viên của Khoa Cơ khí và TS Yann Quinsat đại diện cho Viện LURPA thuộc trường Đại học Paris Saclay.
Tại Hội thảo, PGS. TS Trần Đức Tăng - Trưởng TTCN đã giới thiệu về Học viện và các hướng, kết quả nghiên cứu của TTCN; TS Đặng Xuân Hiệp – giáo viên Bộ môn Chế tạo máy, đã giới thiệu chương trình đào tạo và các thành tựu nghiên cứu ngành Chế tạo máy của Khoa Cơ khí. TS Yann thay mặt cho Viện LURPA đã nêu bật năng lực đào tạo và thế mạnh nghiên cứu của Đại học Paris Saclay nói chung và của Viện LURPA nói riêng. Đặc biệt, TS Yann nhấn mạnh các lĩnh vực có thể hợp tác với Học viện KTQS như: CAD/CAM/CNC, thiết kế ngược, tạo mẫu nhanh, thiết kế và phát triển sản phẩm.

Hai bên cũng đã trao đổi, thảo luận về các khả năng hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học. Về đào tạo, phía Viện LURPA có thể nhận và đồng hướng dẫn NCS Việt Nam theo chương trình học bổng 911 của Bộ GD&ĐT; về NCKH, Viện LURPA có thể cùng hợp tác viết các bài báo khoa học và đề xuất các đề tài NCKH.

Xuất bản: 24/08/2016 01:16