Previous
Next

Tin tức chung

Masstech giới thiệu một số giải pháp CAD/CAM/CAE với phần mềm SolidEdge

Tham dự buổi hội thảo có đại diện của Công ty Masstech-nhà phân phối dòng sản phẩm Solid Edge của hãng Siemens PLM, TS Phan Anh Tuấn-Phó trưởng Trung tâm và các giáo viên trẻ của Trung tâm.

Tại buổi hội thảo, ông Nguyễn Văn Kiên-đại diện của công ty MassTech đã giới thiệu các tính năng ưu việt của phần mềm Solid Edge trong việc thiết kế 3D cho các sản phẩm kỹ thuật cơ khí kỹ thuật. Ông nhấn mạnh: “Solid Edge cho phép tiến hành các thiết kế nhanh với công nghệ đồng bộ Synchronous Technology, hiệu chỉnh dữ liệu linh hoạt từ nhiều nguồn dữ liệu 3D khác, phân tích điều kiện làm việc của sản phẩm để đưa ra các mẫu thiết kế tối ưu, tự động xuất bản vẽ 2D, tự động thích nghi kích thước và cho phép lập trình gia công CNC trên CAM Express.”

Ông Kiên còn cho biết thêm: “Hiện nay công ty Siemens đang cung cấp chương trình hỗ trợ giáo dục cho các kỹ sư trẻ trong lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Cơ khí (STEM) nhằm giúp họ làm chủ phần mềm thiết kế Solid Edge. Đặc biệt, hãng Siemens sẽ cung cấp các lớp đào tạo kỹ năng sử dụng phần mềm, làm chủ các giải pháp thiết kế và sản xuất trên phần mềm Solid Edge trong môi trường giáo dục ở các trường đại học. Sau khi hoàn thành các khóa học trong chương trình hợp tác đào tạo, người học sẽ được cấp chứng chỉ đầu ra với chất lượng được bảo đảm bởi uy tín của hãng”.

Sau khi nghe nội dung giới thiệu và các ý kiến trao đổi, TS Đào Văn Lưu – Trưởng PTN Công nghệ cao đã chia sẻ: “Đây là các phần mềm rất hữu ích cho công tác nghiên cứu thiết kế và phát triển sản phẩm. Ngoài ra, trong môi trường giáo dục của trường đại học, phần mềm này rất thuận lợi cho công tác đào tạo nâng cao trình độ thiết kế cho cả giáo viên và sinh viên. Chính vì vậy, rất mong các bên sẽ tích cực chủ động cùng nhau phát triển các chương trình đào tạo liên quan”.

Để đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu thiết kế và chế tạo sản phẩm, Trung tâm Công nghệ thường xuyên khuyến khích các giáo viên trẻ chủ động tìm hiểu và nắm bắt công nghệ mới để nâng cao trình độ chuyên môn cho các giáo viên trong Trung tâm, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng nghiên cứu thiết kế và phát triển sản phẩm chung trong toàn Học viện.

Xuất bản: 22/03/2016 02:31
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Hoạt động NCKH

  •   Các sản phẩm nổi bật

  • Hoạt động đào tạo

  • Tham quan du lịch 2013

  • Công đoàn du xuân

  • Hoạt động TTCN

  • Giao lưu thể thao 2013