Previous
Next

Tay giả hỗ trợ người khuyết tật

Trung tâm Công nghệ hoàn thành dự án hợp tác quốc tế có tên là HAPIE (Enhancements of High-Quality Human Resources and Employability for Vietnam in Design and Development of High-value Added Products, Innovation anh Entrepreneurship), được tài trợ bởi Hội đồng Anh. Dự án đã thu hút được nhiều đơn vị nghiên cứu có uy tín của Việt Nam như: Trung tâm Công nghệ cao Sài Gòn (Sai Gon Hi-Tech Park), Đại học Bách khoa TPHCM, Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM, Đại học Quốc tế TPHCM, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Thủy Lợi, Học viện KTQS… Đặc biệt, có một số thành viên của dự án đến từ các trường đại học lớn của Vương quốc Anh như: Cardiff, Greenwich, Newcastle... Bên cạnh các đơn vị nghiên cứu còn có nhiều doanh nghiệp cùng tham gia dự án như: Công ty AIE, Công ty 3T Robotics, Công ty KT Biotech, Fablab Cần Thơ.

Sản phẩm tay giả phục vụ người khuyết tật có ưu điểm là tay giả được tách thành 2 phần: Phần kết nối với cánh tay trên (được chế tạo theo đặc thù của bệnh nhân) và phần kit chức năng (được chế tạo sử dụng chung cho nhiều bệnh nhân). Giữa các kit chức năng và phần kết nối với cánh tay trên được lắp ráp đơn giản nhờ một khớp kết nối linh hoạt. Sản phẩm này đã được thử nghiệm trên người bệnh và nhận được các ý kiến đánh giá tích cực về sự chắc chắn và tính tiện lợi của nó.

Dự án HAPIE tạo cơ hội cho cán bộ, giáo viên của TTCN phát triển các kỹ năng thiết kế, chế tạo và quản lý dự án. Thành công của dự án này sẽ là tiền đề cho việc phát triển các dự án hợp tác quốc tế tiếp theo, đặc biệt là các dự án do Hội đồng Anh tài trợ.

  • Hoạt động NCKH

  •   Các sản phẩm nổi bật

  • Hoạt động đào tạo

  • Tham quan du lịch 2013

  • Công đoàn du xuân

  • Hoạt động TTCN

  • Giao lưu thể thao 2013