Giới thiệu về Xưởng Chế thử Cơ khí

1. Nhiệm vụ:

Xưởng chế thử Cơ khí thuộc Trung tâm Công nghệ -Học viện Kỹ thuật Quân Sự là đơn vị có nhiệm vụ:

- Đào tạo, hướng dẫn thực tập Cơ khí cho sinh viên dân sự chuyên ngành Cơ khí, Cơ điện tử, Ô tô… tại Học viện Kỹ thuật Quân sự.

- Tham gia nghiên cứu, ứng dụng các công nghệ tiên tiến vào việc chế thử, chế tạo các chi tiết vũ khí, trang thiết bị quân sự điển hình phục vụ cho nền công nghiệp quốc phòng.

- Gia công chế tạo các chi tiết cơ khí phục vụ các đề tài nghiên cứu khoa học của các cán bộ, giáo viên, học viên trong Học viện.

2. Nhân lực:

Xưởng Chế thử Cơ khí biên chế với 8 đ/c, 7 đ/c đang học tập và công tác tại đơn vị, 01 đ/c đang làm NCS tại Nga. Các đ/c được đào tạo cơ bản về chuyên nghành Cơ khí, đáp ứng được các yêu cầu hiện tại và phát triển trong tương lai. Đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề khá cao, đảm bảo khả năng hướng dẫn sinh viên thực tập cũng như trực tiếp gia công chế tạo sản phẩm.

3. Máy móc, trang thiết bị:

Xưởng chế thử cơ khí được trang bị các máy móc và phục vụ gia công cắt gọt cơ khí cùng các trang thiết bị phụ trợ phục vụ công tác sản xuất chế thử và thực hành của sinh viên.

- Nhóm máy tiện

- Nhóm máy phay

- Nhóm máy khoan

- Khu vực thực hành nguội